Nước cân bằng da là gì? Tác dụng của nước cân bằng da?

Su Dung Nuoc Can Bang Da

Su Dung Nuoc Can Bang Da

Giữa vô vàn các sản phẩm chăm sóc da thì nước cân bằng chính là một sản phẩm quan trọng vậy mà không phải ai cũng biết rõ. Khi bạn hiểu được nước cân bằng da là gì và những tác dụng của nó ra sao thì chắc chắn bạn sẽ ngay lập tức bổ sung nó vào quy trình chăm sóc da hàng ngày và chẳng dám lơ là việc sử dụng nước cân bằng để chăm sóc da nữa.

Su Dung Nuoc Can Bang Da

Nước cân bằng da là gì?
Nước cân bằng hay còn gọi là nước hoa hồng là một loại dung dịch làm sạch sâu ở bước cuối cùng của chu trình làm sạch có tác dụng làm sạch sâu, giúp da hấp thụ các dưỡng chất từ các sản phẩm dưỡng sử dụng sau đó được tốt hơn. Được sử dụng sau khi dùng sửa rửa mặt và trước bước sữa dưỡng vào cả sáng và tối.

Tác dụng và tầm quan trọng của nước cân bằng da
Có nhiều người thường không coi trọng bước dùng nước cân bằng này và cho rằng rửa mặt nhiều lần đã đủ sạch, sau đó chỉ cần thoa kem dưỡng da là đủ. Hoặc một số chị em khác có sử dụng nước cân bằng nhưng lại không chọn đúng loại phù hợp với da, dẫn đến khi dùng thì thấy da khô hơn và không muốn dùng nữa.

Nhưng chính xác thì dùng nước cân bằng là một bước vô cùng quan trọng không phải ngẫu nhiên mà các chuyên da da liễu quy định độ pH trên da phải duy trì mức 5.5, bởi đó là mức bảo vệ da khỏi các loại vi khuẩn và tránh các vấn đề về da. Khi còn trẻ, da có thể tự trung hòa độ pH, nhưng khi lớn lên da yếu đi và tiếp xúc nhiều với các loại hóa chất, sữa rửa mặt, tạo môi trường kiềm trên da, gây các vấn đề về da, lúc này cần một tác động vào da để cân bằng độ pH, đó chính là việc sử dụng nước cân bằng.

Nhiệm vụ chính của nước cân bằng da là cân bằng lại độ pH tự nhiên ban đầu của da, đặc biệt là sau khi bước rửa mặt và làm sạch da đã lấy đi mất độ cân bằng hóa học của da – điều này có thể làm ảnh hưởng tới việc hấp thụ dưỡng chất vào da. Nước cân bằng còn giúp bạn làm sạch triệt để những lớp trang điểm, bụi bẩn, bã nhờn còn sót lại trên da mà sữa rửa mặt chưa dọn dẹp hết được.

Cách dùng nước cân bằng da như thế nào cho đúng?
Sau khi rửa mặt, dùng khăn thấm hết nước ở mặt nhưng vẫn để da hơi ẩm, bạn có thể dùng luôn nước cân bằng lúc này. Đổ lượng vừa đủ nước cân bằng vào miếng bông tẩy trang. Không cần làm cho miếng bông ướt sũng những cũng không lấy ít quá. Tốt nhất bạn nên đổ vào 3-4 góc của miếng bông, khi thấm lên da chúng sẽ lan đều và không quá ướt.

Chú ý: Nên chọn loại bông tẩy trang có viền mép tốt hơn loại dễ bị tách làm nhiều lớp vì loại này dễ bị mủn, tách lớp bông khi chưa thoa xong.
Chấm nhẹ nhàng miếng bông trên da. Tuyệt đối không di và miết bởi việc này dễ làm da mặt của bạn bị rát, tổn thương và đặc biệt hại cho những bạn da nhiều mụn. Quá trình dùng bạn nên bắt đầu thoa từ dưới cằm đi lên, thoa từ trong ra ngoài và từ dưới hướng lên trên theo chiều kết cấu da để ngăn hiện tượng chảy xệ cơ mặt, giúp da săn chắc hơn.

Nếu dính nước cân bằng da vào mắt thì nên rửa ngay bằng nước. Sau khi dùng nước cân bằng bạn vỗ nhẹ toàn mặt cho sản phẩm thẩu thấu nhanh hơn, sau đó bạn tiếp tục dùng các sản phẩm trong bước dưỡng da.

Những thắc mắc thường gặp khi dùng nước cân bằng da

Nên dùng nước cân bằng da mấy lần một ngày?
Nên sử dụng nước cân bằng 2 lần/ ngày là tốt nhất và thực hiện sau bước rửa mặt sẽ giúp làm sạch sâu và loại bỏ những bụi bẩn hoặc thành phần hóa học của sữa rửa mặt trên da.

Nên dùng nước cân bằng nào?
Tùy thuộc vào loại da, tình trạng da cũng như nhu cầu của bản thân bạn có thể lựa chọn các loại nước cân bằng da khác nhau: nước cân bằng làm dịu da ngừa mụn, nước cân bằng làm trắng da, nước cân bằng trị mụn trị thâm, nước cân bằng da chống lão hóa,…

Nuoc Duong Can Bang Da Mother Care

Sử dụng sữa rửa mặt phù hợp với mọi làn da

Qua một khoảng thời gian nếu cảm thấy hiệu quả của loại nước cân bằng mà bạn đang dùng giảm đi thì có thể thay loại mới tốt hơn, phù hợp hơn với làn da.

Điều quan trọng đó là luôn sử dụng các sản phẩm của các nhãn hàng uy tín, sản phẩm chính gốc để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả mà không xảy ra các hậu quả đáng tiếc cho làn da của bạn.

 

Sưu tầm