Cách làm sạch da mặt sai lầm khiến nhan sắc bị đánh cắp

Rua Mat

Rua Mat

Tẩy trang và rửa mặt là 2 bước làm sạch đầu tiên trong chu trình dưỡng da. Nhưng cách làm sạch da mặt của bạn có mắc phải 6 lỗi này không?

Rửa mặt là bước đầu tiên nhưng đóng vai trò quan trọng nhất trong chu trình dưỡng da. Tuy nhiên cách làm sạch da mặt không đúng sẽ khiến da ngày càng trở nên tồi tệ. Sau đây là 6 sai lầm thường thấy trong bước làm sạch da.

Sai lầm 1: Tất cả các loại sửa rửa mặt đều như nhau
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa rửa mặt khác nhau. Sữa rửa mặt được phân chia theo từng loại da, từng mục đích sử dụng và từng khu vực địa lý. Ngay cả khi sản phẩm cho từng loại da, các nhà sản xuất cũng sáng kiến ra những thể thức khác nhau như: gel, bọt, dầu, kem… Mặc dù sự đa dạng của sữa rửa mặt khiến ta chọn lựa khó khăn, tuy nhiên chúng ta có thể tìm ra được sản phẩm phù hợp với da mình nhất.

Rua Mat

Các bạn da dầu có thể lựa chọn sữa rửa mặt dạng bọt để cuốn đi hết lớp bụi bẩn và dầu thừa có trên mặt. Những bạn da nhạy cảm nên dùng sửa rửa mặt dạng kem để dịu dàng nâng niu làn da. Những cô nàng da khô cũng có thể sử dụng dạng kem hoặc dạng balm để cung cấp độ ẩm cho làn da.

Sai lầm 2: Dùng nước nóng rửa mặt
Cách làm sạch da mặt bằng nước quá nóng sẽ khiến da dễ bị khô, dễ kích ứng và trở nên nhạy cảm hơn. Nhưng đừng tưởng phương pháp rửa mặt này sẽ lý tưởng cho các cô nàng da dầu! Bởi lẽ, rửa mặt bằng nước nóng sẽ khiến tuyến dầu sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn, làm da tiết dầu nhiều hơn. Trong một số trường hợp vô ý, rửa mặt bằng nước nóng có thể gây bỏng da.

Sai lầm 3: Dùng lực càng mạnh, da càng sạch
Các thao tác quá mạnh bạo sẽ tạp áp lực lên cơ mặt, khiến da dễ bị lão hóa. Những cô nàng gặp vấn đề về mụn, rửa mặt quá mạnh sẽ làm toét các nốt mụn chưa chín dễ dàng gây viêm nhiễm da. Bên cạnh đó, nếu dùng lực quá mạnh sẽ khiến các hạt tẩy tế bào chết cơ học gây trầy xước da.

Vì vậy, chúng ta hãy nhẹ nhàng với làn da khi rửa mặt. Chúng ta nên massage theo chuyển động tròn, từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên.

Sai lầm 4: Da dầu không cần sử dụng kem dưỡng sau khi rửa mặt
Tất cả mọi loại da đều cần dưỡng ẩm. Khi rửa mặt, độ pH của da đã thay đổi và da chúng ta mất đi lượng dầu tự nhiên. Vì vậy việc cân bằng độ pH để củng cố lớp màng lipid bảo vệ da và dưỡng ẩm tránh khô nẻ là việc làm cần thiết. Đặc biệt là da dầu. Khi da được cung cấp độ ẩm đây đủ sẽ hạn chế được lượng dầu tiết ra trên da.

Sai lầm 5: Sử dụng dầu tẩy trang sẽ gây mụn
Quan niệm này không hoàn toàn sai. Nếu chúng ta dị ứng với một thành phần nào trong dầu tẩy trang sẽ khiến da nổi mụn. Tuy nhiên, trên thị trường có phong phú các loại dầu tẩy trang sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp với bản thân.

Lam Sach Da Mat

Tuy nhiên khi dùng dầu tẩy trang, các bạn phải nhũ hóa hoàn toàn để tránh tình trạng phát sinh mụn. Rửa mặt bằng sữa rửa mặt sau khi dùng dầu tẩy trang là cách làm sạch da mặt hoàn hảo, giúp tất cả các bụi bẩn, dầu thừa, lớp trang điểm được rửa trôi hoàn toàn.

Sai lầm 6: Rửa mặt càng nhiều, da càng sạch
Giới làm đẹp vẫn còn đang loay hoay với số lần rửa mặt/ ngày. Bởi lẽ chúng ta lo lắng, rửa mặt sẽ lấy đi lớp dầu tự nhiên khiến da dễ bị khô. Tuy nhiên, Việt Nam có khí hậu nhiệt đới ẩm và môi trường bị ô nhiễm nên việc rửa mặt 2 lần/ngày là điều cần thiết. Chúng ta nên bổ sung các bước dưỡng da sau đó để tránh hiện tượng da bị khô.

Chỉ cần tránh được 6 cách làm sạch da mặt trên, là bước rửa mặt của bạn trở nên hoàn hảo. Khi làn da được vệ sinh sạch, các sản phẩm dưỡng da sẽ được hấp thụ sâu hơn, giúp da rạng rỡ hơn mỗi ngày.

Sưu tầm